Bốn yếu tố quyết định một bộ sofa nỉ đẹp

 

Người xưa thường nói, ba việc hệ trọng mà một người đàn ông phải làm trong đời là : tậu trâu, lấy vợ, làm nhà. Vậy mà khi việc lớn cuối cùng đã hoàn thành, nhiều người vẫn phân vân không biết lựa chọn nội thật thế nào cho phù hợp, đặc biệt phòng khách là bộ mặt của gia chủ nên càng cần được quan tâm hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các gia đình về ba yếu tố quyết định một bộ sofa nỉ đẹp cho phòng khách. Hi vọng mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sofa nỉ với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Vì vậy, điều đầu tiên là bạn phải lựa được một bộ sofa tương xứng với diện tích của căn phòng. Bạn không thể vì thấy màu sắc hấp dẫn mà chọn một chiếc sofa nỉ quá khổ so với căn phòng của bạn. Trong một không gian hẹp, bạn nên lựa chọn sofa nỉ có kích thước nhỏ sẽ tạo cảm giác rộng hơn. Ngược lại chiếc sofa quá lớn sẽ làm căn phòng của bạn chật chội hơn.

 

ikahome.vn (1)

 

Màu sắc là một yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá một bộ sofa nỉ đẹp. Việc lựa chọn màu sắc của sofa còn phụ thuộc vào màu nền của tường, phục thuộc vào màu sắc của các nội thất khác. Nếu là một người hơi cầu kì và tâm linh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc chọn lựa màu của sofa phù hợp với mệnh của mình, hay màu mà mình yêu thích. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cũng cần lưu ý: không nên sử dụng màu quá sáng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Rất khó để tránh tình trạng bé làm rơi vãi đồ ăn lên sofa nỉ. Việc vệ sinh cũng rất khó khăn, thật khó để làm sạch vì màu của sofa nỉ có thể bị ố.

Về chất liệu sofa nỉ, hiện nay trên thị trường có hai loại là nhập khẩu và nỉ trong nước. Giá thành của một bộ sofa nỉ khá cao nên một trong những tiêu chí quyết định một bộ sofa nỉ đẹp là chất liệu nỉ tốt như thế nào, có dày dặn hay không. Một chất liệu khá giống nỉ là giả nỉ. Khi lựa chọn khách hàng cũng nên cân nhắc kĩ để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng cao.

Cuối cùng là kiểu dáng. Có khá nhiều kiểu dáng sofa nỉ để bạn có thể lựa chọn và tùy theo sở thích của từng hộ gia đình. Ngoài kiểu dài truyền thống còn có sofa nỉ tích hợp như một chiếc giường đơn để bạn có thể thoải mái hơn. Nhiểu kiểu dáng hiện đại như tròn cũng rất phù hợp với ai thích không khí trẻ trung, hiện đại.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là những gợi ý để các gia đình có thể lựa chọn được một bộ sofa nỉ đẹp cho ngôi nhà của mình.