Các bước cơ bản để giặt sofa nỉ

Sofa là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình mong muốn có được vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sofa khác nhau, màu sắc khá phong phú và chất liệu cũng rất đa dạng. nhiều người tìm đến chất liệu nỉ cho ghế Sofa của nhà mình. Sử dụng một thời gian, ghế Sofa nỉ thường bị bẩn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các bước cơ bản để giặt Sofa nỉ, mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp với chất liệu nỉ của Sofa. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn. thông thường, các loại nước tẩy rửa ghế cũng có thể làm sạch vết bẩn trên chất nỉ. Tuy nhiên, nếu muốn an tâm hơn bạn có thể đến cưả hàng để tìm loại nước tẩy rửa dành riêng cho nỉ. Ngoài việc sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, bạn cũng có thể chọn các cách vệ sinh tự nhiên như sử dụng giấm trắng, sử dụng rượu hay giấm táo. Tuy nhiên, cách này khá cầu kì bởi sau đó, bạn phải dùng nước xả vải để khử mùi. Mách nhỏ là bạn có thể sử dụng một viên đá để làm sạch các vết bẩn do kẹo cao su gây ra. Bạn đặt một viên đá lên phía trên kẹo cao su, một lúc sau bạn có thể dễ dàng lấy nó ra.

 

ikahome.vn

 

Thông thường các Sofa không chỉ bị bẩn bởi thức ăn đổ, bởi mực viết ra… mà phần lớn là do bụi gây nên. Chính vì vậy, sau khi lựa chọn nước tẩy rửa, bạn cần làm sạch bụi bẩn bằng cách sử dụng máy hút bụi, hoặc có thể dùng một tấm khăn ẩm và đặt lên, sau đó đập nhẹ lên ghế, bụi sẽ bay vào tấm khăn. Thành ghế Sofa nỉ thường là nơi tập trung bụi nhiều nhất nên cần làm sạch kĩ lưỡng để đảm bảo không còn bụi.

Công đoạn tiếp theo, bạn sử dụng loại nước tẩy chuyên dụng hoặc chất tẩy mà bạn đã lựa chọn ở bước một để vệ sinh vải nỉ. Bạn lấy một chiếc khăn mềm, sạch, dúng vào nước tẩy và lau nhẹ quanh ghế Sofa. Làm lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn của bạn sạch hoàn toàn.

Cuối cùng bạn để cho các ướt tự khô với điều kiện trời nắng ráo. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô ghế Sofa.