Các vật dụng cần có trong phòng ngủ

 

 

Thông thường một phòng ngủ cần có giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, đèn và tranh trang trí. Nhưng không phải căn hộ hiện đại nào ngày nay cũng có thể xếp được hết các vật dụng đó vào cùng một không gian. Đôi khi bạn phải tìm cách hoặc là thu nhỏ hoặc là loại bỏ bớt các vật dụng để không gian phòng ngủ của bạn trở nên thông thoáng hơn.

 

ika

các vật dụng trong phòng ngủ

 

Có nên bỏ giường ngủ hay không ?

Nhắc đến phòng ngủ, người ta không thể không nói đến giường ngủ. Đây cũng và sản phẩm chiếm nhiều diện tích phòng ngủ của bạn nhất. Tuy nhiên ngày nay một số bạn trẻ học tập theo phong cách truyền thống của các nước Nhật, Hàn. Các bạn không sử dụng giường ngủ mà thay bằng một tấm nệm gấp, hoặc một bộ chăn trần trải ở phía dưới để nằm. Sáng dậy bạn chỉ việc gấp gọn tấm nệm hoặc gấp chăn để vào một góc. Như vậy toàn bộ không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên vô cùng thông thoáng và thoải mái. Tuy nhiên sáng kiến là như vậy nhưng không phải ai cũng có kiên nhẫn dọn dẹp vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Nên thay vì được gấp và để gọn gàng thì nay nó trở nên vô cùng bừa bộn. Về lâu dài, chăn màn của bạn sẽ vô cùng bẩn do nó ở tầm thấp nên khả năng hấp thụ và bám bụi cao hơn hẳn. Thế nên nếu bạn không phải là người chăm chỉ và kiên nhẫn thì không nên loại bỏ chiếc giường của mình. Nói thế nào đi chăng nữa thì nằm ngủ trên giường cũng sung sướng hơn rất nhiều khi nằm ở dưới đất.

Nên loại bỏ tủ quần áo hay bàn trang điểm ?

Đây là một câu hỏi vô cùng dễ trả lời. Nhưng với các bạn gái yêu thích làm đẹp thì thực sự khá là khó khăn đấy. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải chọn lựa, thì việc giữ lại tủ quần áo là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với việc biết sắp xếp hợp lý thì bạn có thể sử dụng một chiếc tủ bé xinh làm nơi đựng đồ trang điểm. Hãy tận dụng mọi khoảng trống, mọi diện tích có thể để sắp xếp đồ đạc của  bạn.

Ngày nay các nhà thiết kế nội thất cho ra đời nhiều mẫu mã tích hợp các công năng lại với nhau hơn. Để bạn có đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết cho một phòng ngủ mà vẫn có nhiều khoảng không để thở và thư giãn. Một chiếc giường ngủ khi không sử dụng nữa có thể biến thành một chiếc ghế sofa hay một bộ bàn trang điểm. Hoặc như một chiếc giường ngủ có thể tích hợp thêm các ngăn để đồ tiện dụng ở dưới gầm giường.