Kệ tivi trong gia đình

 

Trog không gian nội thất của một ngôi nhà, có lẽ, phòng khách luôn là nơi được các gian đình quan tâm nhiều nhất. Cùng với các bộ bàn ghế, những bộ sofa thì kệ tivi là một trong những điểm nhấn giúp cho phòng khách của nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình còn chưa thực sự quan tâm đến nó mà chỉ nghĩ đơn giản như một chiếc giá đỡ đặt tivi. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ để khách hàng có thể hiểu thêm về công dụng cũng như chức năng của kệ tivi.

Thông thường chúng ta thường nghĩ đơn giản, một chiếc kệ tivi được dùng với mục đích để đặt tivi. Đó là mục đích chính của tủ tivi, song nó còn có chức năng như có bộ phận thiết kế dùng để đặt tạp chí, đặt sách báo, một số kiểu kệ khác còn có khả năng đặt đĩa DCD. Một số khác còn được tận dụng làm nơi đặt bình hoa trang trí.

ikahome.vn

 

Việc lựa chọn kệ tivi không chỉ đơn giản chỉ là đủ to, đủ rộng để đặt tivi mà còn phải đảm bảo chức năng thẩm mĩ của nó. Kệ tivi chỉ đẹp khi nó phù hợp với tổng thể kiến trúc của căn phòng hay ngôi nhà cũng như phong thủy, sở thích của chủ nhà.

Kệ tivi có rất nhiều loại khác nhau. Nó được tạo nên từ nhiều chất liệu như kính, gỗ. Việc lựa chọn chất liệu cho sản phẩm cũng phụ thuộc vào kiến trúc thiết kế của ngôi nhà. Nếu thiết kế ngôi nhà theo phong cách truyền thống đặc trưng thì bạn nên sử dụng kệ tivi làm từ chất liệu gỗ. điều này sẽ mang tới vẻ đẹp cổ điển nhưng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà của bạn. ngược lại nếu thiết kế tổng thể của căn phòng theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì bạn nên chọn kệ tivi bằng kính hoặc kết hợp gỗ với kính. Bản thân chất liệu kính đã mang đến cho người nhìn một cảm giác mới mẻ, năng động.

Lựa chọn kệ tivi, bạn cũng cần để ý đến kích thước của kệ. Với những căn hộ nhỏ, bạn nên lựa chọn kệ có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản, vừa với chiếc tivi. Với những căn phòng có diện tích tương đối, bạn có thể lựa chọn những chiếc kệ có cấu trúc nhiều bộ phận, để có thể tận dụng trang trí. Nhiều gia đình tích hợp cả kệ để tủ tivi với tủ quần áo, nhiều ngăn chứa lớn.

Để chọn được một chiếc kệ tivi ưng ý thì màu sắc cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Thông thường, màu sắc của kệ khá đơn giản, phù hợp với màu nền nhà cũng như màu sắc của các đồ nội thất khác. Tìm đến với Ika home, bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm ưng ý.