Những lưu ý khi bảo quản sofa nỉ

 

Thị trường ghế Sofa hiện nay khá đa dạng về cả chất lượng và kiểu dáng. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một lựa chọn là Sofa nỉ. Tuy nhiên, chất liệu nỉ cũng khá cầu kì trong cách vệ sinh và bảo quản. Vậy làm cách nào để giữ gìn loại Sofa khá đắt đỏ này?

Thứ nhất, bạn nên vệ sinh Sofa thường xuyên. Chất liệu nỉ khá bám bụi và khó vệ sinh nên việc làm sạch phải diễn ra liên tục. Đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng chổi lông gà để làm sạch bề mặt của ghế Sofa nỉ. Tuy nhiên, nếu bụi thấm sâu vào lớp vài nỉ thì bạn phải sử dụng máy hút bụi. Thông thường, cách thức này sẽ được sử dụng nhiều hơn bởi nó khá tiện lợi, sạch sẽ và nhanh chóng. Một mẹo nhỏ khác là bạn cũng có thể dùng các tấm khăn ẩm trải lên mặt Sofa và dùng gậy đập. Lớp bụi từ Sofa sẽ bám vào tấm khăn. Đây chỉ là các cách làm sạch bụi cơ bản. Ngoài ra, bạn nên lột các tấm nệm lót ghế để giặt với nước ấm hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng.

 

ikahome.vn

bảo quản sofa nỉ đúng cách

 

Thứ hai, bạn cần loại bỏ các vết bẩn ngay khi xuất hiện. Không thể tránh được trường hợp bạn làm đổ thức ăn, hoặc dây mực ra ghế Sofa nỉ… Khi chúng bị dính bẩn, bạn nên xử lí ngay nếu không vết bẩn rất dễ bám két, việc vệ sinh khi ấy sẽ rất khó khăn. Với mỗi loại vết bẩn cũng sẽ có những loại nước tẩy rửa chuyên dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn vì nếu dùng các hóa chất tẩy rửa có nồng độ PH cao rất dễ làm bạc màu vải nỉ và gây mục nát. Ngược lại, các chất tẩy rửa có nồng độ PH thấp lại không thể làm sạch được bề mặt của vết bẩn.

Thứ ba, để Sofa nỉ luôn sach sẽ và thơm tho, bạn có thể khử mùi bằng cách sử dụng các loại nước chuyên dụng. có khá nhiều loại dành riêng cho vải nỉ và thảm mà bạn có thể sử dụng để tạo mùi thơm cho ghế. Đồng thời, việc này cũng có tác dụng làm giảm mùi thức ăn khi vô tình làm rớt trên ghế.

Thứ tư, không nên đặt ghế Sofa nỉ ở nơi những có ánh sáng chiếu vào trực tiếp hay ở vị trí cửa sổ mở. Bởi ánh sáng có thể là nguyên nhân lớn khiến cho chiếc ghế sofa của gia đình bạn nhanh chóng khô ráp và bạc màu. Cửa sổ là vị trí đón gió trong nhà nên rất có thể đưa bụi trừ phía bên ngoài vào và làm Sofa nỉ của bạn dính bụi bẩn.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạc và gia đình có thể bảo quản được sofa nỉ đúng cách.